21 tháng 7, 2008
Cá mòi xốt
Món này chế biến nhanh, gọn, rất thích hợp cho bữa trưa nhẹ nhàng mà vẫn đủ năng lượng. Thưởng thức cá mòi xốt kèm với rau xà lách và vài lát bánh mì.
Nguyên liệu:
- 1 hộp cá mòi (mua tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm chế
Món này chế biến nhanh, gọn, rất thích hợp cho bữa trưa nhẹ nhàng mà vẫn đủ năng lượng. Thưởng thức cá mòi xốt kèm với rau xà lách và vài lát bánh mì.
Nguyên liệu:
- 1 hộp cá mòi (mua tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm chế biến).
- 1 củ hành tây nhỏ.
- 1 quả cà chua chín.
- 1 cây xà lách.
- Muối, tiêu, đường, ớt, rau mùi, dưa chuột để trang trí.
Thực hiện:
- Mở nắp hộp, lấy cá và nước xốt thật khéo, không để cá bị nát.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành múi. Giữ lại một ít cắt khoanh tròn để trang trí.
- Cà chua tỉa hoa. Xà lách rửa sạch.
- Chảo nóng, cho dầu vào phi tỏi thơm. Cho hành tây cắt múi vào xào nhanh tay. Trút cá mòi vào, thêm ít gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp ngay.
Thưởng thức:
Xếp cá ra đĩa. Trang trí với cà chua, hành tây, ớt, rau mùi, dưa chuột. Dùng ngay khi còn nóng.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét