21 tháng 7, 2008

Lợn nướng Madras


Món này tuy chế biến hơi lâu nhưng có sức hấp dẫn tuyệt vời nhờ hương vị khá đặc biệt. Trong những ngày đầu năm, bạn có thể dành món quà ấn tượng này cho người thân.
Nguyên liệu:
+ 1/4 tách mứt bơ.
+ 1 thìa canh mật ong.
+ 2 thìa nhỏ bột cà ri Madras (Ấn Độ).
+ 1 thìa canh dầu ăn.
+ 1/4 thìa nhỏ bột ớt.
+ Thịt thăn nõn, xắt thành 6 lát, dày 1,2 cm.
+ 2 muỗng canh rượu vang trắng nguyên chất.

Cách làm
Lạng bỏ mỡ lợn. Trộn chung mứt mơ, rượu vang, dầu, mật ong, bột cà ri và bột ớt.
Đổ hỗn hợp mứt mơ lên đĩa thịt rồi đậy lại, bỏ tủ lạnh, ướp trong 60 phút.
Gạt hỗn hợp ướp qua một bên. Vun than hồng lên, có độ khá nóng (thử hơ tay, đếm 4 giây), nướng 10-12 phút cho thịt chín kỹ, trở thịt qua lại, phết hỗn hợp mứt mơ lên đều.

Chú ý: Nếu ta không mua được cà ri Ấn Độ, thì có thể thay bằng cà ri khác có sẵn trên kệ gia vị ở siêu thị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét