21 tháng 7, 2008

Tôm tươi hấp trứng

Một cách hấp tôm rất mới, chắc chắn sẽ mang vị biển thơm ngon đến với gia đình bạn.
Nguyên liệu:
• 600 gr tôm tươi, chọn loại tôm to
• 1 củ gừng, rửa sạch thái chỉ
• Hành lá thái nhỏ
• 2 thìa dầu hào
• 2 thìa rượu
• 1 quả trứng

Chọn tôm to và còn tươi

Cách làm:
Chuẩn bị nồi hấp, cho nước vào nồi đun sôi, đặt vỉ hấp vào.

Tôm xếp vào một cái bát to hoặc đĩa sâu lòng, xếp thành hình tròn quanh miệng đĩa, đầu tôm hướng vào trong.

Đập 1 quả trứng vào giữa đĩa tôm

Rắc gừng tươi xung quanh đĩa

Tưới dầu hào vào rượu đều lên trên thịt tôm

Đặt đĩa tôm vào nồi hấp khoảng 6 – 8 phút, đến khi tôm chín và chuyển màu đỏ hồng là được, không nên hấp tôm chín quá sẽ mất ngọt.


Khi tôm chín thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên rồi nhấc đĩa tôm trong nồi ra.

Món tôm này nên ăn ngay khi vừa chín tới.

Bạn có thể ăn tôm cả vỏ còn nếu không thì bạn thưởng thức phần sốt trên mình con tôm trước, bóc vỏ ra rồi chấm thịt tôm vào trứng, nước tôm và dầu hào và thưởng thức nốt phần thịt tôm ngon tuyệt này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét