20 tháng 7, 2008
Mùa đông ...Với bánh xèo nấm mối
Khi cái lạnh ùa về ... Món bánh dân dã này sẽ rất thú vị .các bạn hãy làm cho gia đình và người thân yêu thửơng thứcnhé !
Bánh xèo ngon trước hết là nhờ bột. Bột phải đủ các hương vị lẫn màu sắc, độ béo của dừa, một tí ngọt của đường, một tí mặn của muối, mùi thơm của hành và màu vàng của nghệ .Bánh ngon hay không là do người pha bột biết định lượng, gia giảm trong công thức chế biến. Nếu bột đặc quá thì bánh sẽ mềm và sống, nếu nhão quá thì bánh sẽ bị nát và dính chảo. Nhân bánh là phần không thể thiếu và góp phần quan trọng. Ngoài giá sống và củ hủ dừa cùng các loại nhân khác như rau mầm, nấm kim châm, nấm bào ngư... rất lạ miệng và ấn tượng trong mùa đông.
Cái ngọt thâm trầm của nấm mối là sự tổng hòa giữa cái ngọt phàm tục của thịt cá và cái ngọt thanh tao của rau củ, cộng với mùi thơm hoang dã của đất trời không lẫn vào đâu được lại được kết hợp với bánh xèo, ăn một lần là...rất nhớ ! Bột bánh xèo vừa thơm, vừa béo, tai nấm mối giòn giòn và ngọt... hòa lẫn vị nồng nồng của rau. Màu xanh tươi của dĩa rau non, màu đỏ tươi của chén mước mắm ớt bằm , mằn mặn cay cay chua chua của nước mắm chanh tỏi ớt cùng với màu vàng ươm rừng rực còn bốc khói của cái bánh xèo như làm ấm lại cái không khí lành lạnh xung quanh. .
Chiều nay, trời lại đổ mưa, cái lạnh bắt đầu thấm đẫm vào hồn, lại rất nhớ ...!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét