21 tháng 7, 2008

Cải ngọt xào chân gà

Nguyên liệu
300g chân gà, 400g cải ngọt, 5 tép tỏi. Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm
Chân gà chặt bỏ móng, chà muối, rửa sạch, chặt làm đôi, luộc chín, để ráo. Cải ngọt bỏ rễ, bỏ bớt phần lá, rửa sạch và ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút, thái khúc dài 6-7cm. Tỏi bóc vỏ, thái lát.
Phi thơm tỏi với 3 thìa súp dầu ăn, cho chân gà vào nhanh trong 3 phút. Nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/3 thìa cà-phê đường. Cho tiếp cải ngọt và 1,5 thìa súp dầu hào vào xào.
Cải chín, nêm thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Tắt bếp, rắc 1/3 thìa cà phê tiêu. Chấm với nước mắm nguyên chất hay nước tương đều ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét