21 tháng 7, 2008

Mực nhồi trứng muối


Nguyên liệu
2 con mực ống (500g), 200g giò sống, 4 quả trứng vịt muối, 20g cà chua bi, 1 nhánh hành lá, 1/4 bát nước dùng.
Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, tương ớt, tương cà, dầu ăn.

Cách làm
Mực moi ruột, bỏ mắt, chà muối, rửa sạch, để ráo. Trứng luộc chín, chỉ lấy lòng đỏ. Cà chua bi chẻ làm tư. Hành lá thái khúc dài 0,5cm.
Làm nhân: Trộn đều giò sống với 2 lòng đỏ đã đánh nhuyễn, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Nhồi nhân vào 2 con mực, nhét vào giữa mỗi con 1 lòng đỏ còn nguyên. Hấp chín khoảng 15 phút.
Xốt cà chua: Xào cà chua bi với 1,5 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp tương cà, 1 thìa súp tương ớt, nước dùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Thái mực dày 1,5cm, cho ra đĩa, rưới xốt cà. Dùng nóng, chấm tương ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét